วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2555

สวนสุขภาพ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ (ภาค 1)

สวนสุขภาพ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ (ภาค 1) 

สวนสุขภาพ สร้างสุขภาพร่างกาย และจิตใจ ให้แข็งแกร่ง ให้เข็มแข็ง ปราศจากโรคภัยเข้ามาเบียดเบียน สวนสุขภาพ เป็นสถานที่ที่ทำให้ร่างกายและจิตใจ แข็งแรงเบิกบาน สดชื่นแจ่มใส ในบรรยากาศแห่งความร่มรื่นของสวนสุขภาพ 

สุขภาพดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ก็ต้องหาเอาเอง  ไม่ต้องเสียเงินเสียทอง เพียงแต่เสียเวลาสักวันละ 30 นาทีก็พอ  แค่นี้สุขภาพดี ๆ ก็เป็นของท่านแล้ว  ไม่้ต้องไปหาซื้อที่ห้างสรรพสินค้าให้มันยุ่งยาก แต่เราจะต้องให้มีเวลากับการออกกำลัีงกายทุก ๆ วันอย่างสม่ำเสมอเท่านั้นเอง

หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ (สอ.รฝ.) สัตหีบ ชลบุรี  ก็มีสวนสุขภาพที่เปิดให้ข้าราชการทหาร ครอบครัว ตลอดจนประชาชนทั่วไป ได้เข้าไปใช้บริการในสวนสุขภาพแห่งนี้โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด

มีถนนสำหรัีบเดิน-วิ่งออกกำลังกายในบรรยากาศริมน้ำ ระยะทางประมาณ 2.5 กม.  มีลมพัดสบาย อากาศเย็นพอดี ๆ กับการออกกำลังกาย มีโอโซนจากน้ำ และออกซิเจน จากต้นไม้ตลอดเส้นทางวิ่ง พัดถ่ายเท ทำให้สดชื่นมาก ๆ หากมีบุตรหลานไปด้วย  ก็มีสนามเด็กเล่น สำหรับให้บุตรหลานได้เล่นรอคุณพ่อคุณแม่ระหว่างที่วิ่งออกกำลังกาย บุตรหลานท่านก็จะได้ไม่เบื่อหน่าย  สวนสนุกสำหรับเด็ก ๆ นั้นก็มีสัตรน่ารัก ๆ  ไว้ให้บุตรหลานของท่านได้ขี่เล่น ได้สัมผัส สร้างจินตนาการ ในบรรยากาศที่สะบาย ๆ กับอากาศยามเย็น ที่แสนจะร่มรื่น บ้่านเด็ก ๆ แบบนี้เป็นที่โปรดปรานสำหรับเด็ก ๆ มาก  เห็นเป็นต้องรีบขึ้นไปปีนป่าย รื่นไหล ตามธรรมชาติของเด็ก ๆ รับรองว่าบุตรหลานของท่านจะไม่ยอมกลับบ้านแน่นอน  
เจ้าม้าลาย เจ้ายีราฟ รอคุณหนู ๆ อยู่น่ะครับ  ชิงช้า แสนสนุก และไลด์เดอร์  ขึ้นลง ๆ จนคุณพ่อคุณแม่เวียนหัวแน่ ๆ งานนี้ ให้เด็ก ๆ เข้าเล่นก็แ้ล้วกัน  ส่วนท่านผู้ปกครองก็นั่งเล่น นั่งพักพ่อน รอเด็ก ๆ ก็แล้วกัน หากจะออกกำลังกายแบบได้ประโยชน์สองทางก็คือ ปั่นจักรยานพลังน้ำ  สามารถใช้น้ำจากการปั่นจักรยานได้อีกทางหนึ่งด้วย  ประหยัดไฟฟ้า แถมได้กำลังกล้ามเนื้อขาอีกด้วย
ใครมาเป็นคู่ ๆ ก็ปั่นแข่งกันได้เลย ใครแพ้ใครจะชนะก็ตัดสินกันเอาเองก็แล้วกัน  แต่ที่รู้ ๆ สนุกและได้ออกกำลังกายโดยไม่รู้ตัว
สะพานข้ามน้ำ  กับสายน้ำที่สดใส ทำให้บรรยาศของสวนสุขภาพ ดูดี ดูสวยงาม  น่ามาออกกำลังกาย

ไม่มีความคิดเห็น: